Sàn gỗ Việt Nam

SÀN GỖ VIỆT NAM - SÀN GỖ GIÁ TỐT
BẢNG BÁO GIÁ CÁC THƯƠNG HIỆU SÀN GỖ VIỆT NAM
     ♦ Sàn gỗ Việt Nam là các dòng sản phẩm vật liệu lót sàn được sản xuất tại các nhà máy gỗ của Việt Nam, với dây chuyền sản xuất ứng dụng công nghệ Châu Âu, thừa hưởng những công nghệ của các nước khác trên thế giới nên so về chất lượng các sản phẩm Việt Nam cũng không hề kém cạnh với các sản phẩm nhập khẩu khác. Hiện nay nhiều khách hàng Việt đang ưu tiên lựa chọn sử dụng sàn gỗ Việt ứng dụng cho nhiều hạng mục công trình nhà phố, chung cư, các dự án nội thất nhà ở… điều đó dần khẳng định sàn gỗ Việt Nam được nhiều khách hàng trong nước tin dùng và đã có chỗ đứng riêng trên thị trường.
     ♦ Sàn gỗ Việt Nam có tốt không?  Có nên lựa chọn các sản phẩm gỗ ván sàn sản xuất tại Việt Nam không?
     ♦ Thị trường sàn gỗ Việt Nam ngày càng trở nên sôi động hơn, với nhiều thương hiệu sàn gỗ đa dạng mẫu mã, quy cách, cốt gỗ và màu sắc phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Nếu lựa chọn sàn gỗ Việt Nam hiện nay sẽ là một sự lựa chọn khá ổn, bởi lợi thế được sản xuất trong nước với giá thành khá rẻ, chất lượng bình ổn không thua kém các dòng sản phẩm nhập khẩu.
     ♦ Ước tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 50 thương hiệu sàn gỗ Việt Nam trên thị trường phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các chung cư, các dự án nội thất nhà ở mới hiện nay đang có xu hướng dịch chuyển sang phân khúc hàng Việt Nam do nhiều ưu điểm về chất lượng và đặt hàng nhanh chóng tiện lợi.
san go viet nam
1. CẤU TẠO, KÍCH THƯỚC SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
     ♦ Ván sàn công nghiệp Việt Nam cũng có cấu tạo và kích thước tương đồng với các dòng sàn gỗ công nghiệp chung trên thị trường thế giới.
1.1 Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp Việt Nam
- Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam gồm 4 lớp: Lớp bề mặt trên cùng, lớp tạo vân, cốt gỗ, lớp cân bằng các lớp liên kết với nhau kết hợp với hèm khóa hiện đại giúp kết cấu gỗ chắc chắn, tăng tuổi thọ sử dụng.
     ♦ Lớp bề mặt: Là lớp màng phủ trên cùng được làm từ loại vật liệu nhựa tổng hợp và oxit nhôm, giúp cho ván sàn chống trầy xước, trơn trượt, giúp sàn gỗ được sự sáng bóng và chống tình trạng phai màu.
     ♦ Lớp tạo vân gỗ: Hay còn gọi là lớp họa tiết vân gỗ được mô tả tinh tế thể hiện những đường nét sống đống không hề thua kém vân gỗ tự nhiên, giúp ván sàn trở nên đẹp hơn, đa dạng hơn.
     ♦ Lớp cỗt gỗ HDF: Được xem như phần chính trong ván sàn gỗ. Là hợp chất bột gỗ tự nhiên kết hợp với một số nguyên liệu thô khác dưới nhiệt độ áp suất cao mang đến sự chắc chắn, bền bỉ cho sàn gỗ.
     ♦ Lớp cân bằng: Cuối cùng là lớp cân bằng (lớp đế nhựa) được làm từ vật liệu nhựa tổng hợp cùng với bột gỗ, lớp này có tác dụng ngăn ẩm, chống cong vênh, cot ngót, kéo tuổi thọ cho sản phẩm.
     ♦ Hèm khóa: Để các thanh gỗ liên kết với nhau cạnh các thanh gỗ sau khi xẻ thành khổ, sau đó mới được soi rảnh khóa, trên rãnh khóa có phủ những lớp dầu, nến. Tác dụng của lớp phủ này là chống ẩm và nước.
1.2 Kích thước sàn gỗ công nghiệp Việt Nam
     ♦ Kích thước sàn gỗ: Bao gồm các thông số như chiều dài, chiều rộng và độ dày. Thông thường khi chọn mua ván sàn khách hàng chỉ thường quan tâm đến độ dày của sản phẩm, có 2 phiên bản độ dày mà nhiều người dùng nhất là 8mm và 12mm.
     ♦ Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam 8mm: với quy cách độ dày 8mm sẽ đảm bảo đủ tiêu chuẩn chịu lực lắp đặt ở các công trình dân dụng như nhà ở, căn hộ, nhà phố.. loại ván dày 8mm sẽ có cả bản nhỏ bề mặt rộng 132mm, 153mm chiều dài 813mm phù hợp cho các diện tích phòng ngủ nhỏ gọn, ngoài ra còn có loại bản lớn bề mặt rộng 193mm, 202mm chiều dài 1225mm phù hợp cho các diện tích rộng hơn như phòng khách, các căn phòng có diện tích trung bình đến lớn.
     ♦ Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam 12mm: được thiết kế với độ dày 12mm đáp ứng tiêu chuẩn lắp đặt cả ở các công trình nội thất, trung tâm thương mại, các công trình công cộng có mất độ di chuyển cao.. ván sàn dày 12mm cũng có bản lớn bản nhỏ bề mặt rộng 132mm, 202mm, 192mm và kích thước chiều dài tấm 1208mm, 1225mm
san go viet nam
Một số thương hiệu sàn gỗ Việt Nam thông dụng trên thị trường
2. CÁC THƯƠNG HIỆU SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
 - Tính đến thời điểm hiện tại có hơn 50 loại thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Việt Nam, trong số đó có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng lâu năm, được nhiều người tiêu dùng biết đến:
     ♦ Sàn gỗ Kosmos: Sàn gỗ cốt vàng có đủ bề mặt bản lớn, bản nhỏ của cả 2 độ dày 8mm và 12mm, với hơn 15 mã màu đa dạng.
     ♦ Sàn gỗ Morser: Là thương hiệu lâu năm nên Morser được nhiều khách hàng biết tới, phổ biến với 2 bộ sưu tập 8mm cốt vàng, 12mm cốt vàng và cốt xanh. Tổng hơn 20 mẫu mã
     ♦ Sàn gỗ Galamax: Là sàn gỗ có cốt gỗ vàng, thuộc phân khúc giá rẻ, gồm 3 dòng sản phẩm Galamax 8mm mặt bóng, Galamax Gold 8mm, Galamax 12mm tất cả đều bản nhỏ 130mm, 150mm, 117mm.
     ♦ Sàn gỗ Wilson: Cũng tươ ng tự như Morser, Wilson là thương hiệu lâu năm, nhưng cốt gỗ chỉ 1 loại lõi vàng, với 3 dòng sản phẩm 8mm bản lớn, 8mm bản nhỏ và 12mm bản nhỏ. Với hơn 20 mã màu, Wilson được lựa chọn lắp đặt cho nhiều công trình.
     ♦ Sàn gỗ Charm wood: Đây là thương hiệu khá mới, nhưng vẫn chiếm lĩnh thị trường bởi cốt gỗ lõi xanh chịu nước tốt, đặc biệt với dòng sản phẩm xương cá 12mm sang trọng. Charm wood được nhiều khách hàng tin dùng.
     ♦ Sàn gỗ Povar: Cũng là 1 thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường 3-4 năm, nhưng Povar sở hữu lõi xanh, với tông màu sàn được lấy cảm hứng từ các dòng sàn gỗ tự nhiên, đặc biệt quy cách 12mm bề mặt bóng. Povar là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều công trình nội thất..
     ♦ Sàn gỗ Indofloor: Sở hữu bộ sưu tập 8mm cốt xanh chịu nước tốt, 12mm cốt vàng là những mẫu sàn thịnh hành trên thị trường lâu năm. Cả 2 quy cách đều sở hữu bề mặt rộng 132mm.
     ♦ Sàn gỗ Swissone: Cũng như các dòng sàn gỗ công nghiệp Việt Nam, Swissone có 2 dòng sản phẩm 8mm và 12mm, với hơn 15 màu sàn phù hợp cho nhiều không gian kiến trúc.
     ♦ Sàn gỗ Mayer: Đây là thương hiệu sàn gỗ khá mới, nhưng Mayer sở hữu những ưu điểm nổi bật như cốt gỗ lõi xanh siêu chịu nước, đặc biệt phiên bản Mayer xương cá hiện đại được lấy cảm hứng từ tông màu gỗ tự nhiên.
- Như vậy có thể thấy, sàn gỗ công nghiệp Việt Nam rất đa dạng ngoài những thương hiệu nêu trên, vẫn còn rất nhiều thương hiệu chưa liệt kê hết, đánh giá chung các sản phẩm ván sàn Việt Nam hiện đang rất phổ biến, đa dạng về mẫu mã cũng như quy cách, nhiều dòng sản phẩm, giá rẻ có, giá cao có, chất lượng trung bình cũng như chất lượng cao cũng có. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể dùng loại phù hợp với mình.
san go viet nam
Sàn gỗ Việt Nam lắp đặt văn phòng công ty
3. ƯU – NHƯỢC ĐIỂM SÀN GỖ VIỆT NAM
     ♦ Là sàn gỗ công nghiệp nội địa nên các dòng ván sàn Việt Nam sẽ có những ưu điểm nổi bật mà các dòng sàn nhập khẩu hạn chế, bên cạnh đó cũng sẽ có những nhược điểm cũng cần khắc phục
3.1 Ưu điểm sàn gỗ công nghiệp Việt Nam
     ♦ Nguồn cung cấp: Trước hết phải nói đến tính sẵn có của sàn gỗ tại Việt Nam, được sản xuất bởi các nhà máy trong nước, chủ động được nguồn nguyên liệu nên các sản phẩm sàn gỗ Việt Nam luôn trong tình trạng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đây được xem là ưu điểm mạnh của sàn gỗ Việt Nam so với các loại ván sàn nhập khẩu. Ngoài yếu tố có sẵn, sàn gỗ công nghiệp nội địa còn sở hữu những ưu điểm khác như:
     ♦ Chất lượng sản phẩm: Ứng dụng công nghệ sản xuất Châu Âu, thừa hưởng những công nghệ của các nước khác trên thế giới nên chất lượng tấm ván công nghiệp Việt Nam tương đối tốt, tuy không thể so sánh với các loại sàn gỗ Thái Lan, Malaysia hay các dòng sàn Châu Âu, nhưng chất lượng hàng hóa tương đối với tính ổn định cao, ít giãn nỡ, ngâm nước tốt đa 2-3 giờ.
     ♦ Đa dạng: Về quy cách, phù hợp thị hiếu của khách hàng Việt Nam: Nắm bắt tâm lí tiêu dùng của khách hàng Việt Nam thường thích những tông màu hơi hướng gỗ tự nhiên, nên hầu như trong các bộ sưu tập các dòng sàn gỗ đều có những tông màu sáng như màu vàng gỗ Sồi, màu đỏ của gỗ Căm Xe, hay màu tối của Chiu Liu, Óc Chó.
     ♦ Giá rẻ: Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất mà các dòng sàn nội địa sở hữu, bởi được sản xuất trong nước với nguồn nhân lực nhân công giá rẻ, không phải chịu quá nhiều thuế, hay chi phí xuất nhập khẩu nên các dòng sàn này sẽ có giá thành tương đối thấp.
     ♦ Các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm: Dù là sàn nội địa, nhưng các dòng sàn gỗ công nghiệp Việt Nam vẫn đạt các chỉ tiêu đảm bảo chất lượng cho người sử dụng
     ♦ Tiêu chuẩn chịu lực: Class 32 chịu lực tốt,tiêu chuẩn chống cháy B1 đảm bảo an toàn khi sử dụng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên mỗi hộp gỗ và tấm gỗ sẽ hiển thị đầy đủ thông tin sản xuất lô hàng, ngày sản xuất,.. tiêu chuẩn về chỉ số hàm lượng Formaldehyde E1 an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra các dòng sàn công nghiệp Việt Nam còn đảm bảo các chỉ tiêu bề mặt AC4 chống trầy xước tốt, chống mài mòn tốt, tỷ trọng sàn gỗ HDF đạt 850kg/m3 với tỷ trọng này đảm bảo vật liệu không bị biến dạng khi va đập cũng như giảm thiểu tình trạng giãn nở tự nhiên của gỗ, tiêu chuẩn công nghệ hèm khóa liên kết chắc chắn.
     ♦ Về lắp đặt: Sàn gỗ công nghiệp Việt Nam rất dễ lắp đặt, khách hàng có thể mua vật tư về tự lắp bởi các tấm ván được liên kết bằng hèm khóa với nhau nên lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, có thể tái sử dụng tháo ra lắp những khu vực khác.
3.2 Nhược điểm sàn gỗ công nghiệp Việt Nam
     ♦ Bên cạnh những ưu điểm đáng nói trên, ván sàn trong nước vẫn còn rất nhiều hạn chế chưa được cải thiện, vì vậy vẫn chưa thể đem đến cho người tiêu dùng trải nghiệm hoàn hảo nhất
     ♦ Khả năng chịu nước trung bình: Vì là dòng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, sử dụng nguyên vật liệu đầu vào trong nước, lớp cốt gỗ HDF chống ẩm chỉ ở mức tương đối, nên khả năng chịu nước của các loại này chỉ đạt mức tương đối, khả năng ngâm trong nước từ 2-3h, đối với những ván sàn sở hữu lớp cốt gỗ HD lõi xanh khả năng ngâm trong nước lâu hơn chút từ 5-6h.
     ♦ Màu sắc: Vân gỗ vẫn chưa đẹp và chân thực: sản phẩm ván sàn nội địa sở hữu bề mặt không chân thực, màu sẵ lớp phim giả vân gỗ cũng không được sắc nét và tự nhiên, nên vẫn chưa thể so sánh với các dòng sàn nhập.
     ♦ Tuy nhiên, thực tế sản phẩm nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm, những hạn chế cần khắc phục, nhưng điều quan trọng là đánh giá của người dùng.
4. TÌM HIỂU GIÁ THÀNH SÀN GỖ VIỆT NAM?
     ♦ Là các thương hiệu nội địa nên sàn gỗ công nghiệp Việt Nam có giá thành khá rẻ. Giá các loại sản phẩm 8mm dao động trên 170.000/m2 và loại 12mm trên 200.000/m2 (Đơn giá vật tư, chưa bao gồm thi công lắp đặt, phụ kiện).
TÊN SẢN PHẨM PHIÊN BẢN ĐƠN GIÁ
(vnđ/m2)
san go viet nam Galamax 8mm 210,000
Galamax 12mm 225,000
san go viet nam Kosmos 8mm bản lớn 190,000
Kosmos 8mm bản nhỏ 200,000
Kosmos 12mm 225,000
san go viet nam Povar 8 mm 220,000
Povar 12 mm 320,000
san go viet nam Wilson 8mm bản lớn 200,000
Wilson 8mm bản nhỏ 210,000
Wilson 12mm 245,000
san go viet nam Morser 8mm cốt xanh 240,000
Morser 12mm cốt vàng 325,000
Morser 12mm cốt xanh 345,000
Morser 12mm mặt bóng 360,000
san go viet nam Indogold 8mm cốt xanh 250,000
Indofloor 12mm cốt vàng 300,000
san go viet nam Charmwood 8mm bản lớn 240,000
Charmwood 8mm bản nhỏ 240,000
Charmwood 12mm 325,000
san go viet nam Swissone 8mm 190,000
Swissone 12mm 230,000
san go viet nam Mayer 12mm 315,000
GHI CHÚ: Đơn giá trên là đơn giá vật tư tại kho, quý Khách muốn lắp đặt hoàn thiện vui lòng mua thêm các phụ kiện sau:
     1. Chi phí thi công: Đơn giá thi công tính theo m2 tùy theo khối lượng công trình
     2. Len chân tường: Len nhựa vân gỗ đơn giá tính theo thanh 75,000 đ/thanh (đối với len cao 78mm) & 125,000 đ/thanh (đối với len cao 97mm)
     3. Nẹp sàn gỗ: Đơn giá tính theo thanh 81,000 đ/thanh (đối với nẹp nhựa) & 216,000 đ/thanh (đối với nẹp kim loại)
     4. Xốp lót sàn: Miễn phí kèm theo sàn gỗ Việt Nam xốp trắng 2mm (Tùy chọn xốp bạc hoặc xốp cao su non)
     5. Chi phí vận chuyển (Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 40m2 trong phạm vi TP HCM)
5. ỨNG DỤNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
     ♦ Với giá thành rẻ, chất lượng tương đối, nên hầu như ván sàn công nghiệp Việt Nam được sử dụng cho mục đích lát sàn nhà riêng, căn hộ cho thuê, văn phòng, showroom..các công trình có nhu cầu lắp ván sàn với chi phí thấp.
san go viet nam
Sàn gỗ Việt Nam lắp đặt căn hộ cao cấp
6. TẠI SAO NÊN MUA SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI HOÀNG ANH
     Sàn gỗ Hoàng Anh là đơn vị chuyên phân phối sàn gỗ công nghiệp Việt Nam uy tín nhiều năm liền. Lựa chọn sản phẩm của chúng tôi, quý khách sẽ luôn an tâm bởi quyền lợi sẽ được đảm bảo một cách tối đa:
     ♦ Chất lượng sản phẩm: Tất cả sản phẩm sàn gỗ Việt Nam được cung cấp tới khách hàng cam kết nhập khẩu chính hãng 100%, kèm CO,CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng kiểm định.
     ♦ Hình thức sản phẩm: Sản phẩm hoàn toàn mới, nguyên đai, nguyên kiện, đầy đủ tem mác, bao bì theo đúng thông số kỹ thuật nhà sản xuất. Mặt sau của tấm ván có thông số xuất xưởng và in dòng chữ Made in Việt Nam
     ♦ Bảo hành: Sản phẩm được bảo hành lên đến 25 năm đến từ nhà sản xuất trong các trường hợp cong vênh, co ngot, phai màu, lỗi của nhà sản xuất. Bảo hành kỹ thuật: 1 năm kể từ ngày bàn giao, đưa vào sử dụng
     ♦ Chất lượng thi công: Với đội ngũ thi công lâu năm với chuyên môn kĩ thuật giàu kinh ngiệm. Hoàng Anh cam kết mang lại sản phẩm và dịch vụ đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ mang lại sự hài lòng tốt nhất cho quý khách hàng.

     Sàn gỗ Hoàng Anh cam kết đưa tới khách hàng một sản phẩm có chất lượng cao nhất, giá thành hợp lý nhất.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NỘI THẤT HOÀNG ANH
Địa chỉ: 481/32 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
Điện Thoại: 0914 115 118 - 0977 039 945
Email: Sangohoanganhco@gmail.com
Website: http://sangohoanganh.com/

Hotline Hotline