Tin tức - Tư vấn

Các dòng sàn gỗ Việt Nam hiện có trên thị trường?

Các thương hiệu sàn gỗ Việt Nam hàng đầu thị trường hiện nay, luôn được nhắc đến nhiều trong vài năm trở lại đây, được cải tiến trong năm 2018 về chất lượng và hình thức để mang đến sản phẩm bình dân đáp ứng thị trường.

Nằm trong xu hướng nhà hiện đại, sự hiện diện của sàn gỗ luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng không gian sống tiện nghi, đẳng cấp, góp phần thúc đẩy nhu cầu sử dụng sàn gỗ ngày càng cao, đặc biệt là các dòng sàn gỗ việt nam bền - đẹp - giá bình dân. Đứng trước sự cạnh tranh nặng nề của các dòng sàn gỗ công nghiệp ngoại nhập, các thương hiệu lớn với hàng loạt tính năng cao cấp nhưng luôn khiến mọi người ngán ngẩm về mức giá xa xỉ. Khắc phục điều đó, rất nhiều các thương hiệu sàn gỗ từ Việt Nam cải tiến cả về chất lượng và hình thức để mang đến sản phẩm bình dân đáp ứng thị trường. Dưới đây là 3 thương hiệu sàn gỗ việt nam đáng chú ý nhất trong vài năm trở lại đây.

1. Sàn gỗ Kosmos :

Với tuổi đời xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, tập đoàn Kosmos luôn thấu hiểu và biết cách mang tới cho người Việt những sản phẩm đáp ứng tốt nhất. Trải qua hơn 10 năm xây dựng thương hiệu ván sàn cao cấp, Kosmos có trong tay rất nhiều dòng sản phẩm nhưng đáng chú ý nhất chính là đứa con tinh thần, sàn gỗ Kosmos Việt Nam. Được xây dựng dựa trên nhu cầu sử dụng sàn gỗ của người Việt, các quy cách và chất lượng sàn đều đạt chỉ tiêu bền - đẹp nhưng hơn hết là phù hợp với phong cách sống của người Việt, đơn giản nhưng mang lại tính tiện nghi cao.

Sàn gỗ Kosmos Việt Nam
Sàn gỗ Kosmos Việt Nam

Điểm đáng chú ý nhất của Kosmos Việt Nam trong năm 2018 là việc cho ra mắt bộ sưu tập Kosmos New hiện đại, sở hữu tiêu chuẩn AC4 chống trầy cùng một quy cách bản nhỏ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các không gian gia đình vừa và nhỏ, khi mà các chung cư với diện tích khiêm tốn đang là xu hướng nơi ở mới, một lựa chọn bản nhỏ sẽ giúp cải thiện cái nhìn rộng rãi, thoải mái hơn. Tính năng mô phỏng gỗ cũng được cải tiến đáng kể, không dừng lại ở bề mặt sàn truyền thống, sự đa dạng lựa chọn các thiết kế hiện đại mang nét phương Tây lại là thứ mà rất nhiều phong cách sống trẻ trung, năng động cần đến.

2. Sàn gỗ Morser :

Góp tên trong danh sách các dòng sàn gỗ Việt Nam 2018 chính là thương hiệu sàn gỗ Morser Việt Nam. Xuất hiện sau Kosmos nhưng Morser đã có vị trí vững chắc trên thị trường sàn gỗ cận cao cấp. Được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi đặc tính chịu nước của mình, việc hạn chế về mẫu mã khiến Morser bị kén với khá nhiều gia đình Việt, nhưng vẫn xứng đáng là một trong những lựa chọn hợp lý nhất trong tầm giá phổ thông.

Sàn gỗ Morser Việt Nam
Sàn gỗ Morser xương cá
 
Đặc biệt trong năm 2018, Morser Việt Nam đã bổ sung một diện mạo thương hiệu mới, sở hữu 4 quy cách sàn gỗ mới với tâm điểm cốt gỗ lõi xanh chống ẩm hoàn hảo, nâng tầm khả năng chịu nước trước mọi điều kiện môi trường ẩm ướt, cái tên Aqua One đính kèm Morser như một lời khẳng định mức độ chịu nước tuyệt đối, cam kết cho một tuổi thọ sàn gỗ chịu nước tốt nhất của người Việt. Bên cạnh đó là dòng sàn gỗ xương cá Morser độc đáo được đánh giá rất cao.

3. Sàn gỗ Wilson :

Wilson là một tân binh mạnh mẽ chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây, tuy vẫn còn khá mới mẻ nhưng chính nhờ quy trình sản xuất áp dụng công nghệ Đức đã góp phần thôi thúc khách hàng lựa chọn Wilson như một sự lựa chọn bình dân nhưng thừa sức đáp ứng mọi tác vụ trong gia đình.

Sàn gỗ Wilson Việt Nam
Sàn gỗ Wilson Việt Nam
 
Với sàn gỗ Wilson Việt Nam mọi thao tác lau chùi diễn ra rất trơn tru nhờ bề mặt tạo nhám tự nhiên giúp mỗi bước luôn thật nhẹ nhàng, dễ dàng đi lại, cùng với đó là cốt gỗ HDF chịu lực mang đến khả năng chịu tải trọng tốt, phục vụ cho việc trưng dụng nội thất tại phòng khách và cả phòng ngủ. So với Kosmos hay Morser, Wilson thừa hưởng rất nhiều tinh túy của các đàn anh đi trước để mang đến những gì vừa đủ tốt, vừa đủ cao cấp và đặc biệt là vừa với túi tiền của mọi gia đình Việt.

Nhìn chung, tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau nhưng không thể phụ nhận việc sàn gỗ Việt Nam đang có những sự thay đổi rất đáng chú ý, lý tưởng trong phân khúc giá cận cao cấp đổ xuống, nếu tập trung phát triển thêm nữa, trong tương lai, những sản phẩm của Kosmos, Morser hay chính Wilson sẽ là những nhân tố cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm ngoại nhập, tâm thế người Việt lựa chọn hàng Việt sẽ trở nên phổ biến và dễ dàng hơn.
Bài viết khác