Gỗ ốp tường hay ốp tường gỗ đang được nhiều hộ gia đình quan tâm sử dụng, vì gỗ ốp tường luôn sang trọng, lịch lãm và mang lại cảm giác ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè cho người sử dụng.

Nhu cầu cuộc sống của con người ngày càng được nâng lên và cải thiện rõ rệt, từ thói quen sử dụng các vật dụng trong nhà đang cũ được nhiều người thay đổi bằng thói quen sử dụng đồ vật có nhiều lợi ích cho người sử dụng, và tiện lợi hơn trong quá trình sử  dụng.

Ốp tường

Trước đây người ta chỉ biết sử dụng các đồ vật sao cho thật chắc chắn và bền bỉ , giá rẻ thì ngày nay người ta lại coi trọng thêm các yếu tố như sự thẩm mỹ cũng như tiện lợi và rễ ràng sử dụng, thay thế và bảo quản. Với tường nhà chủ yếu là sử dụng sơn tường để che lấp các vị trí lồi lõm, bảo vệ tường, trang trí nội thất và tạo thẩm mỹ cho căn nhà. Nhưng sơn tường nhà cũng chỉ được thời hạn sử dụng khoảng 4 năm là có hiện tượng như ố bề mặt hoặc mốc hay bong rộp. Do đó người ta đã xử lý thay sơn tường bằng ốp tường gỗ thay sơn hoặc gỗ ốp tường cho các vị trí sơn bị bong rộp, ẩm ướt.

Hiện nay khi xây xửa nhà chủ yếu vẫn phải sử dụng sơn để sơn tường. Vì sơn là một trong các hạng mục nội thất trang trí nên sơn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và thi công nội thất. Tuy nhiên tại các vị trí tường nhà bị ẩm mốc và ngấm nước từ bên ngoài thì sơn cũng không thể nào tồn tại.

Tường bị ẩm ướt nên có nhiều hộ gia đình chống thấm bằng nhiều biệm pháp nhưng nếu bị thấm thì cho dù có sử dụng biệm pháp nào đi chăng nữa thì tường nhà bạn vẫn cứ thấm và trong môi trường ẩm ướt này là sơn rễ bị vàng ố hoặc bong rộp bề mặt.

Ốp tường

Với tường nhà bạn bị ẩm ướt và không một loại sơn nào chịu được thì cách thay thế tối ưu nhất là ta nên sử dụng vật liệu ốp tường bằng gỗ, tường nhà ốp tường tự nhiên hoặc ốp tường bằng gỗ công nghiệp, đó cũng là giải pháp tốt nhất trong trường hợp tường nhà bạn bị ẩm ướt.

Giá ốp tường bằng gỗ thì cũng tùy thuộc vào tường loại gỗ, quy cách sản phẩm. Loại rẻ nhất tính theo giá hoàn thiện /m2 hoặc md trung bình từ 240-260 nghìn đồng/m2 (Chưa bào gồm phụ kiện). Với ốp tường gỗ tự nhiên thì tùy theo từng loại gỗ thịt tự nhiên mà có mức giá thành khác nhau.

Tuổi thọ của tường gỗ rất tốt, sử dụng tiện lợi và rễ ràng thay thế. Có thể ốp tường vào bất cứ vị trí nào trong phòng như  ốp tường phòng khách, ốp tường gỗ phòng ngủ, ốp tường gỗ phòng học hoặc phòng làm việc. Mỗi phòng thể hiện cho sự vận động khác nhau nên khi ốp tường là thể hiện một phong cách phong lưu.

 

Ốp tường

Có nhiều kiểu ốp tường như ốp ngang thanh gỗ, ốp dọc thanh gỗ, ốp chân tường hoặc ốp cả tường. Có nhiều hạng mục bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi ốp tường nhà mình.

Sàn gỗ Hoàng Anh – Bắc Giang chuyên cung cấp và ốp tường gỗ công nghiệp, ốp tường gỗ tự nhiên chuyên nghiệp, uy tín. Mọi tư vấn về ốp tường gỗ bạn liên lạc theo số0989 650 507 hoặc số 0906 128 983 để được tư vấn miễn phí. Xem thêm chi tiết liên hệ tại ĐÂY

Bài viết nguồn: sangogiare.vn

 

Chia sẻ