Cách lắp sàn gỗ công nghiệp chi tiết

Cách lắp sàn gỗ

Cách lắp sàn gỗ công nghiệp khá đơn giản, nếu bạn có chút kinh nghiệm về làm mộc thì có thể tự tay lát sàn cho những diện tích nhỏ, vuông vắn dễ thi công.

Các vật dụng cần chuẩn bị bao gồm, máy cắt hoặc cưa cầm tay, búa, một miếng gỗ nhỏ hình chữ nhật để làm đe, đinh, keo silicon. Vật tư cần thiết bao gồm ván sàn, xốp lót, nẹp sàn, phào chân tường.

Cách lắp sàn gỗ công nghiệp

Trước khi thực hiện lắp đặt sàn gỗ, bạn cần phải kiểm tra và đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ sàn gỗ công nghiệp và các công cụ, dụng cụ cần thiết cho quá trình lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trước khi tiến hành thi công. Lưu ý là với sàn gỗ bạn nên chọn mua sàn gỗ công nghiệp sau đó chuyển đến nơi cần lắp đặt trước ít nhất 24h để chúng thích nghi với môi trường trước khi được lắp đặt.
  • Về nhiệt độ môi trường: Hãy đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường lắp đặt tối thiểu là 19° C và nhiệt độ bề mặt tối thiểu là 16° C, độ ẩm môi trường từ 50%  đến 75% sẽ là hợp lý.
  • Chuẩn bị đủ ổ cắm điện để dùng cho máy cắt, máy khoan với nguồn điện ~ 210V-220V.
  • Ước chừng làm sao để đảm bảo mép dưới cánh cửa nhà bạn cách mặt nền một khoảng: tối thiểu 15mm đối với sàn dày 8mm và tối thiểu 19mm đối với sàn dày 12mm.

Cách lắp sàn gỗ công nghiệp

Quá trình thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp gồm 3 công đoạn chính: lắp đặt ván sàn gỗ; kết thúc sàn; lắp đặt phào chân tường.

1. Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp

Đây là công đoạn đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đảm bảo cho tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cho nền nhà mới nhà bạn. Công đoạn này gồm khá nhiều bước nhỏ.

Bước 1: Kiểm tra và xử lý mặt sàn:

Trước khi lắp đặt, bề mặt nền phải được làm phẳng, sạch sẽ và đảm bảo độ khô, cứng bề mặt. Vì vậy, cần xử lý những chỗ nền còn gồ ghề để chúng thật phẳng , sau đó thì làm sạch.

Cách lắp sàn gỗ

Bước 2: Trải lớp lót sàn:

Lớp lót sàn gỗ có tác dụng chống ẩm cho sàn gỗ và hạn chế tiếng ồn do ván sàn gỗ gây ra trong quá trình sử dụng. Khi trải tấm lót, bề mặt có tráng nilon phải trải xuống mặt dưới và cách sát chân tường khoảng 40mm. Dùng băng keo để dính giữa 2 lớp lót với nhau hoặc có thể đặt chúng chồng mí lên nhau.

cách lắp sàn gỗ công nghiệp

Bước 3: Tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp:

Hãy bắt đầu ghép từ góc trái của căn phòng, các tấm ván sàn gỗ công nghiệp phải luôn lát theo chiều của nguồn sáng để làm nổi vân gỗ và các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau. Đảm bảo duy trì khoảng cách giữa mép chân tường với sàn gỗ cũng như khoảng cách giữa các tấm ván sàn gỗ khoảng 10mm để ghép mộng cho tấm cuối cùng và cũng là khoảng cách an toàn cho việc dãn nở của sàn gỗ.

cách lắp sàn gỗ công nghiệp

Khi lắp cần chú ý:

  • Cần chú ý lát những ván sàn gỗ theo chiều song song với nguồn ánh sáng để nổi bật vẻ đẹp màu sắc, vân gỗ của sàn gỗ.
  • Không được cố định sàn gỗ bằng bất kỳ cách nào,
  • Chỉ có thể gắn len (phào) trực tiếp vào tường nhà, không gắn vào sàn gỗ.
  • Tránh dùng búa trực tiếp lên sàn gỗ mà nên dùng một miếng gỗ đệm ở giữa, tránh làm hỏng mép của sàn gỗ

Cách lắp sàn gỗ công nghiệp

2. Kết thúc sàn

Việc cuối cùng của thi công sàn gỗ công nghiệp là dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng. Đảm bảo khoảng cách giữa tấm ghép cuối cùng với chân tường, che kín khoảng cách đó bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc.

thi-cong-lap-dat-san-go-cong-nghiep-nhu-the-nao-42

3. Lắp phào chân tường

Phào chân tường phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF phủ vân gỗ. Chúng được cố định với chân tường bằng đinh chuyên dụng đóng phào. Cuối cùng là tiến hành kiểm tra lại toàn bộ sàn một lượt, tra keo silicon vào những khe hở sát với tường và khung cửa.

Kết thúc lắp đặt sàn, bây giờ bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ và đánh giá xem sàn gỗ đẹp và có tính thẩm mỹ chưa nhé!

Video Cách lắp sàn gỗ công nghiệp (tham khảo)

Nếu bạn không thể tự lắp đặt sàn gỗ công nghiệp thì có thể liên hệ với các công ty, cửa hàng phân phối sàn gỗ. Sàn gỗ Hoàng Anh phân phối và nhận thi công lắp đặt sàn gỗ  công nghiệp giá rẻ nhất. Với đội ngũ thi công sàn gỗ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt sàn gỗ, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất, đem lại những sản phẩm đẹp nhất, bền nhất cho khách hàng.


SÀN GỖ HOÀNG ANH– Sàn gỗ cho cuộc sống hiện đại!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Địa chỉ: 486 lê lợi – Phường Hoàng Văn Thụ – Thành Phố Bắc Giang

Điện thoại liên hệ:  Mr. Hoàn 0989 650 507 0906 128 983

Email: sangohoanganhbg@gmail.com – duonghoanktkt@gmail.com

Các nguồn: sangocongnghiepcaocap.com, tuvansango.com, youtube.com


Chia sẻ

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *